I'm A Badass Caption: I can haz links, style or anything that is valid markup :)
Tinh dầu nghệ

Tinh dầu nghệ có tác dụng gì

Công dụng chữa bệnh từ sự kết hợp giữa tinh bột nghệ và mật ong. - Trong tinh bột nghệ có chứa khoảng 3% Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng chống viêm loét dạ dày. Curcumin làm ức chế quá trình bài tiết dịch vị, giúp làm giảm hàm lượng axit có trong dịch vị là nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày. Ngoài ra tinh bột nghệ còn chứa các hoạt chất có tác dụng chống viêm giúp làm lành nhanh các vết loét nên ngày xưa hay áp dụng nghệ với mật ong để chữa viêm loét dạ dày do thừa dịch vị. Với mật ong thì chúng có tới hơn 300 vi chất với nhiều tác dụng như ích khí, nhuận táo, chữa các bệnh về ho, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước...Với bệnh đau dạ dày nó làm dạ dày giảm các kích ứng, có khả năng kháng khuẩn cao và đặc biệt mang hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể bệnh nhân, giúp kích thích sản xuất chất nhầy từ đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

xem tiếp

Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất

Cách làm bột nghệ tại nhà từ nghệ tươi ♦ Củ nghệ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch. ♦ Cắt nghệ thành những khúc nhỏ. ♦ Phơi khô giòn: Nếu phơi dưới nắng mặt trời, bạn phơi trong khoảng 10 – 15 ngày (tùy thuộc vào khí hậu và nhiệt độ). Tuy nhiên, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm mất đi màu sắc tự nhiên của nghệ. Bạn cũng có thể sấy nghệ bằng lò vi sóng ở khoảng 60°C. Với một mẻ nghệ nhỏ, bạn sấy khoảng 1,5 – 2 giờ. cach lam bot nghe hinh anh 1 ♦ Xay nhuyễn mịn: Đây là bước cuối cùng khi bạn đảm bảo là nghệ đã khô hoàn toàn. Bạn dùng máy xay nhuyễn nghệ, sau đó, rây bột nghệ thành bột mịn. Bảo quản trong lọ kín.

xem tiếp

Tinh dầu nghệ thiên nhiên nguyên chất

Nghệ là một loại cây mà công dụng của chúng được biết đến nhiều nhất là chữa bệnh đau dạ giày. Ông bà ngày xưa thường dùng nghệ khô tán bột rồi kết hợp với mật ong để chữa các chứng bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng... Trong nghệ có chứa hoạt chất Curcumin giúp hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy quá trình co bóp của túy mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày là nguyên nhân chính làm tình trạng viêm loét nặng hơn. Phương pháp dùng bột nghệ đơn thuần để chữa bệnh đau dạ dày tuy có tác dụng nhiều nhưng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe do trong bột nghệ có chứa tinh dầu gây nóng khi hấp thụ vào cơ thể. Để giải quết vấn đề này thì tinh bột nghệ đã ra đời và dần thay thế bột nghệ đơn thuần để điều trị bệnh và chăm sóc sắc đẹp. Tinh bột nghệ do đã tách tinh dầu và tạp chất nên rất dễ hấp thụ vào cơ thể từ đó phát huy tối đa công dụng cảu nó mang lại. Bạn có thể hình dung rằng phải mất khoảng 22-25kg củ nghệ tươi để sản xuất ra được 1kg tinh bột nghệ và đằng sau nó là cả một quá trình sản xuất tỉ mỉ và công phu để cho ra những sản phẩm có chất lượng. Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu phương pháp chữa bệnh bằng tinh bột nghệ và mật ong.

xem tiếp
 
Chia sẻ lên LinkHay.com